Amsterdam – xứ sở của những chiếc xe đạp

Amsterdam là một trong những thành phố đi xe đạp thân thiện nhất trên thế giới, ước tính có khoảng 800,000 chiếc xe đạp đi lại trong thành phố, trong khi dân số chỉ khoảng 750,000 người, ít hơn so với số lượng xe đạp hiện có.

Nếu bạn đi du lịch Hà Lan và đến Amsterdam, hẳn bạn không khỏi ngạc nhiên về số lượng lớn xe đap của nơi đây. Theo một đánh giá được đưa ra cách đây 5 năm, mỗi ngày có khoảng 490,000 người đi xe đạp trên các con đường ở Amsterdam, và thậm chí kết thành hàng dài đến 2000 mét.

xe1

Amsterdam là một trong những nơi có văn hóa đi xe đạp lớn nhất trên thế giới, tại đây có các cơ sở thiết bị đặc biệt dành cho những người đi xe đạp như; đường đi riêng, gác để xe, hay những nhà giữ xe lớn với phí trông xe bình dân.

xe2

So sánh với các phương tiện khác trong thành phố, xe đạp thường có giá thành rẻ, đi lại thuận tiện và an toàn cho môi trường và nó chiếm ít không gian mặt bằng.

xe3

Khoảng 60% giao thông trong thành phố là bằng xe đạp, và có con đường dài đến 400km trong thành phố cũng dành riêng cho xe đạp.

xe4

Các du khách đến Amsterdam du ngoạn và khám phá cũng đều thích thú với loại phương tiện này.

xe5

Sỡ dĩ, người dân nơi đây cũng như du khách không chuộng đi xe hơi trong thành phố vì một số lý do như; không thể chiêm ngưỡng được cảnh vật xung quanh, chi phí bãi đậu xe quá đắt đỏ và các con đường quá chật hẹp.

xe6 xeg xeh xei xek xel xem xen(2) xer xet xett

Nguồn: dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *